20%

Trang Báo Và Cuộc Đời (Bìa Cứng)

24.000đ
Tiết kiệm: 6.000đ (20%) Giá thị trường: 30.000đ
Hết hàng

Thông tin sản phẩm

Hình thức:
Bìa Cứng
Kích Thước (cm):
15 x 20
Mã Hàng:
2200691014456
Năm Xuất Bản:
2002
Nhà Cung Cấp:
Nhà Xuất Bản Trẻ
Nhà Xuất Bản:
Nhà Xuất Bản Trẻ
Số Trang:
550
Tác Giả:
Nguyễn Kiến Phước
Trọng Lượng (gr):
3600

Giới thiệu sản phẩm

Trang Báo Và Cuộc Đời

Nguyễn Kiến Phước, một người viết báo gắn bó sâu sắc với các vùng đất miền Nam, nhất là Nam bộ, từ sau ngày giải phóng đến giờ. Chỉ làm việc ở một cơ quan báo – báo Nhân Dân – quá lâu, gần như suốt cuộc đời làm báo, nhưng từng bài viết của anh lại nói lên điều khác: anh đi nhiều, chân trời góc biển, lặn lội với cuộc sống người đồng bằng, người Sài Gòn, với miền đông Duyên hải khu 6, với cả Tây Nguyên. Đi, nghĩ và viết.

Nghề báo như Nguyễn Kiến Phước – Nguyễn Trí Đức quan niệm là một cách sống, một thể sống ở đời, miễn sống sao cho trung thực, tận tâm, hết lòng, không ham chuộng vật chất và hư vinh. Rèn nghề là tư cách, nhân cách, bởi trang báo – cuộc đời – con người là một.

Hãy đọc những bài viết của anh, nhiều trǎn trở, đôi khi tự bác bỏ, tự tranh luận và lại tiếp tục trǎn trở. Đó là những ghi chép về một chặng đường và không dừng, vẫn tiếp tục một chặng khác kế tiếp … ở những toạ độ khác, anh vẫn lên đường.
Các thông tin khác

… để phản ánh trung thực đời sống xã hội đang rùng rùng chuyển động, rất cần một phẩm chất khác nữa, đó là tri thức, vâng, tri thức cập nhật. Thiếu hiểu biết về thị trường chứng khoán, về cổ phần hoá, những vấn đề cǎn bản về tài chính, tiền tuệ, công nghệ thông tin… khó có thể viết đúng, viết trúng và hay những mối quan tâm của Nhà nước, các nhà quản lý doanh nghiệp, của bạn đọc. bàng quan trước nỗi cơ cực của các nhà đầu tư, của doanh nghiệp và nhân dân bởi nạn giấy tờ, nạn vòi vĩnh… ở cấp này, cấp khác, ngành này, ngành khác, không thể có bài hay về cải cách hành chính được… Vâng, trung thực của nghề báo đòi hỏi tri thức và tấm lòng…. (Trích từ bài Suy ngẫm về nghề, báo Nhân Dân ngày 21/6/2002)

Đánh giá sản phẩm

Nhận xét về sản phẩm (0 nhận xét)
Hiện thị theo:

Không tìm thấy bài viết

Chính sách đổi trả

Hoàn tiền 101% Nếu phát hiện hàng giả
Đổi trả trong vòng 7 ngày Không chấp nhận trường hợp thay đổi suy nghĩ
Bảo hành Nếu phát hiện hàng giả

Sản phẩm tương tự