Sản phẩm Bách Hóa chỉ mở bán tại nội thành TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ mở rộng trong thời gian tới.

Nền Văn Hóa Phật Giáo Trung Quốc

Giảm 25%
57,000 VNĐ
Tiết kiệm: 19,000 VNĐ (25%) Giảm 25%
10 Ngày
Điểm tích lũy: 57000
8935072864682
Còn hàng
+
MUA NHANH YÊU THÍCH SO SÁNH
  • Pinterest

THÔNG TIN CHI TIẾT

Nhà xuất bản:

Đồng Nai
Tác giả: Lưu Trường Cửu

Trọng lượng:

400 (gram)

Kích thước:

16 x 24 cm

Số trang:

488

Năm xuất bản: 2009

Nền Văn Hóa Phật Giáo Trung Quốc

Phật giáo là một hiện tượng xã hội trọng đại trong lịch sử nhân loại, nó bao gồm tổ chức giáo chủ, giáo nghĩa, giáo đồ, thanh quy giới luật, thể nghiệm tình cảm.... là một thể tổng hợp có nội dung phức tạp. Tư tưởng, văn hóa và nghi thức Phật giáo, về cơ bản ba loại này đã cấu thành một hệ thống. Phật giáo không chỉ là một loại thực tiễn tín ngưỡng mà còn là một lực lượng xã hội, một hiện tượng văn hóa.

Phật giáo được xem là một hiện tượng Văn hóa Tôn Giáo của lịch sử, bao gồm các nội dung cực kỳ rộng rãi và có các mối liên hệ tương quan. Giáo điều phật giáo thể hiện một tín ngưỡng đối với lực lượng thần bí siêu tự nhiên, siêu hiện thực.

Phật Giáo đã phát triển ở Trung Quốc hơn hai ngàn năm. Trải qua sự thăm dò, xung đột, cải biến, thích ứng, dung hợp mà Phật giáo đã xâm nhập thâm sâu vào văn hóa truyền thống Trung Quốc. Văn hóa nhân loại là một quá trình liên tục không ngừng, văn hóa hiện đại và văn hóa truyền thống không thể và sẽ không được phép tách nhau hoàn toàn.

Chúng ta phải suy tưởng về quá khứ, tìm kiếm các nhân tố sinh tồn của văn hóa Phật giáo trong quan niệm truyền thống của con người, phân tích sự ảnh hưởng của Phật giáo trong tâm linh của loài người. Chỉ có như thế chúng ta mới có thể hấp thụ được các tinh hoa có giá trị của Văn hóa Phật Giáo Trung Quốc.

Không tìm thấy bài viết

Bình luận
Nhà cung cấp:
Nhân Văn