Lưu Ý: Sản phẩm Bách Hóa OnlineHóa Mỹ Phẩm chỉ giao hàng ở khu vực nội thành TP.HCM
(Trừ Quận 9, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè)

22%
Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực

Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực

89,700đ
Tiết kiệm: 25,300đ (22%) Giá thị trường: 115,000đ
8936067599206
Còn hàng
+

Thông tin sản phẩm

Thể loại Sách Kỹ Năng Sống
Hình thức: Bìa Mềm
Kích Thước (cm): 15 x 21
Năm Xuất Bản: 2018
Nhà Cung Cấp: Minh Long
Nhà Xuất Bản: Văn Học
Số Trang: 416
Tác Giả: Vĩ Nhân
Tâm Lý - Kỹ Năng Sống: Kỹ Năng Sống
Trọng Lượng (gr): 500

Giới thiệu sản phẩm

Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực

Tại sao bạn không đủ xuất sắc?

Có rất nhiều người hỏi tôi: “Tại sao em có thành tích tốt, cũng không lười, nhưng vẫn không đủ xuất sắc?”. Tôi chỉ có một câu trả lời cho vấn đề này: Bạn vẫn chưa thực sự thay đổi bản thân nhưng lại ép mình phải thành công, vì thế bạn mãi mãi không biết mình có thể xuất sắc thế nào.

Một huấn luyện viên dạy bơi cho trẻ em từng nói với tôi: “Ngài có biết làm thế nào để một đứa trẻ không biết bơi lại nhanh chóng học bơi được không? Rất đơn giản, chỉ cần thả trẻ xuống nước, để trẻ giãy giụa, làm quen với cảm giác ở dưới nước”. Tôi hỏi cậu ấy, làm như thế có nguy hiểm quá không? Huấn luyện viên nói rằng không cần quá lo lắng, chỉ cần kịp thời giúp sức, cứ luyện tập từ từ, bất kể ai cũng đều có thể biết bơi. Bởi vì trong tình huống nguy hiểm, tiềm năng của con người mới được bộc lộ rõ, học tập hay làm việc đều vừa nhanh vừa hiệu quả.

Những lời của huấn luyện viên đó khiến tôi suy nghĩ, phần lớn chúng ta đều sống quá an phận. Chúng ta có mục tiêu nhưng thiếu lòng quyết tâm như những khi gặp tình huống nguy cấp, vì thế phần lớn cuộc sống của mọi người đều không có gì đặc biệt, con người khát vọng thành công nhưng lại không đủ kiên trì với bản thân. Đây chính là sự khác biệt giữa người thành công và người bình thường.

Do tính chất công việc, trong mấy chục năm qua tôi đã từng tiếp xúc với vô vàn kiểu người, trong đó có doanh nhân, diễn viên điện ảnh nổi tiếng và các nhân sĩ thuộc giới chính trị. Cảm nhận lớn nhất của tôi là, trong huyết mạch của những người thành công luôn cuộn chảy nguồn sức mạnh hướng về phía trước, thứ sức mạnh này có thể được gọi là “ép buộc bản thân”, giống như tinh thần Olympic, con người không ngừng thay đổi để trở nên xuất sắc hơn, theo đuổi mục tiêu cao hơn.

Theo tôi được biết, Oprah Winfrey đã “ép” bản thân đọc rất nhiều sách trong một năm và luôn giữ thói quen đọc sách đến giờ, điều này giúp cô ấy trở thành một trong những MC truyền hình có vốn kiến thức sâu rộng nhất hiện nay; ngôi sao bóng rổ Michael Jordan từ khi học cấp ba đã yêu cầu bản thân mỗi ngày luyện tập ít nhất 300 lần lên rổ, anh ấy nhanh chóng trở thành vận động viên nổi bật trong đội bóng và nhận được sự quan tâm của NBA (Hiệp hội bóng rổ quốc gia); Christian Bale ép bản thân giảm 30kg trong hai tháng để phù hợp với tạo hình của vai diễn chính trong The Machinist (Thợ máy), qua bộ phim này Bale đã bước lên hàng sao nam hạng nhất của thế giới!

Bạn thấy đấy, những người giành được thành công thực sự, đằng sau ánh hào quang của họ luôn có những câu chuyện về quá trình khổ luyện ít ai biết đến. Chỉ có không ngừng ép buộc bản thân mới có khả năng vượt qua người khác để trở thành người xuất sắc. Cũng chỉ có giữ vững sức mạnh này bạn mới có thể từ ưu tú trở nên xuất sắc hơn, cho đến khi chạm tới đỉnh cao siêu việt.

Về điểm này, trong phạm vi nước Mỹ cho tới phạm vi toàn thế giới, Đại học Harvard luôn là tấm gương cho thanh niên toàn cầu. Đã có tám vị Tổng thống Mỹ, hơn bốn mươi người giành giải Nobel và hơn ba mươi người giành giải Puliter (giải thưởng của nước Mỹ trao tặng cho những nhân vật kiệt xuất trong nhiều lĩnh vực khác nhau) từng theo học nơi đây. Nhất cử nhất động của Đại học Harvard đều ảnh hưởng tới sự phát triển và xu hướng kinh tế toàn nước Mỹ, ngoài chính trị và văn hóa, Đại học Harvard còn là cái nôi bồi dưỡng nên các nhân tài sáng lập ra Microsoft, IBM, Facebook...

Bạn phải biết rằng, mỗi một người bước chân vào Đại học Harvard đều có thể nói là những người xuất sắc so với các bạn cùng trang lứa. Họ đã vô cùng xuất sắc rồi, chỉ cần thuận lợi tốt nghiệp, cùng với vầng hào quang của Đại học Harvard là có thể dễ dàng tìm được một công việc đáng mơ ước.

Khi bước vào Harvard, trải qua quá trình học tập và sinh sống ở đây một thời gian, bạn sẽ nhận thấy các bạn học của mình cũng đặt ra yêu cầu cao đối với bản thân giống như những nhân sĩ đã thành công trước đó. Tôi tới trường Đại học Harvard để học tập và thực hiện phỏng vấn rất nhiều lần, tôi thực sự hiểu sâu sắc linh hồn của ngôi trường này.

Ở Đại học Harvard, con người luôn dùng mục tiêu cao hơn để thúc đẩy bản thân, ép bản thân trở nên xuất sắc hơn, mỗi sinh viên Harvard đều ghi nhớ rõ câu này: “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”. Vì thế, khi tới đây bạn sẽ rất quen với hình ảnh những con người dùi mài suốt đêm ở thư viện, những sinh viên ôm cả chồng sách dày cộp ở sân trường, những thanh niên tích cực tham gia các hoạt động xã hội...

Về tinh thần Đại học Harvard, David Scharfstein - Giáo sư khoa Tài chính Ngân hàng từng nói với tôi: “Tôi công tác ở Đại học Harvard mười năm, nếu nói tới điểm khác biệt của sinh viên Đại học Harvard, tôi nghĩ là ở sự tích cực chủ động. Sinh viên của tôi không bao giờ chờ đợi tôi giao sách đọc và luận văn cho họ, ngược lại họ thường xuyên tìm tôi trao đổi về vấn đề họ đang nghiên cứu. Nếu những người này không thể thành công, vậy ai có thể thành công được chứ?”.

Giáo sư Jody Freeman ở khoa Luật cũng bày tỏ cách nhìn của bà với sinh viên của mình: “Mỗi ngày các sinh viên đều tự cạnh tranh với chính mình, họ có động lực thúc đẩy bản thân rất lớn, không bỏ qua bất cứ cơ hội nào. Điều này rất đáng sợ (mỉm cười) bởi vì có rất nhiều người trong số họ đã vượt hơn cả mong đợi của chúng tôi, đủ năng lực để đứng một mình trong xã hội này. Nhưng tôi sẽ không nói điều đó với họ, như thế sẽ khiến họ nỗ lực trở nên xuất sắc hơn nữa. Đúng thế, họ chắc chắn sẽ làm được”.

Xét về một ý nghĩa nào đó, bạn giành được thành công đến đâu đều quyết định ở việc bạn xuất sắc đến đâu. Một người nhụt chí chắc chắn sẽ chẳng bao giờ thành công, thậm chí họ chẳng có mục tiêu nào cả. Vì thế xuất sắc là tiền đề của thành công. Vậy làm thế nào để trở nên xuất sắc? Giống như những con người ở Harvard vậy, phải “ác” với bản thân, mỗi ngày nỗ lực thêm một chút, bạn mới từ từ biến mình trở thành người xuất chúng được.

Đánh giá sản phẩm

5.0 /5 7 đánh giá
7
0
0
0
0
Nhận xét về sản phẩm (7 nhận xét)
Hiện thị theo:
Sách giao nhanh, nguyên vẹn, giá rẻ. Chưa đọc thử :))
Lúc khó khăn mình đã tìm được quyển sách này, Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực như cái tên của nó nó đã làm mình học được nhiều điều, nhận ra được các điều mà bản thân còn thiếu sót, cứ nghĩ tại sao mình không thành công làm gì cũng không xong thì ra là bản thân vẫn chưa đủ nỗ lực, cố gắng hết có thể để làm nên những mục tiêu của bản thân. Độc quyển này bạn sẽ thấy được những điểm tiện ích rất nhiều
Quyển sách này thật sự rất hữu ích cho những bạn đang bất cân bằng trong cuộc sống đặc biệt là tuổi trẻ, các bạn phải đọc quyển này khi mình đang có tính ỷ lại hoặc mong chờ vào một điều gì đó bất khả thi. Hãy đọc quyển sách này nhé các bạn trẻ, mình cũng thế đã từng ỷ y vào cuộc sống nhưng sau khi đọc sách này mình đã có cảm nhận khác hơn.
Sách thật sự rất hay và bổ ích, mình đọc quyển này chắc được 2 lần rồi, nhưng mỗi lần đọc điều cảm giác mới vì nó như nhắn nhủ cho mình trong hoàn cảnh hiện tại ngay lúc mình đang gặp những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, Phải nói thật sự cảm ơn tác giả vì đã viết ra quyển sách này
Sách vô cùng hay. Tôi nghĩ rằng các bạn trẻ nên đọc. Nó sẽ làm thay đổi nhận thức được một số bạn còn thói ỷ y, chờ đợi. Nỗ lực từng chút từng chút và kết quả sẽ thành công. Nếu có 6 sao tôi sẽ sẵn sàng cho và thậm chí nhiều hơn thế.
Tôi nghĩ rằng "Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực" là quyển sách các bạn nên đọc hơn bao giờ hết. Chúng ta luôn nỗ lực không ngừng, học giỏi, chăm chỉ nhưng tại sao tôi lại không thành công, không xuất sắc. Bạn nhìn thấ những người bạn cùng trang lứa với mình cũng nỗ lực như mình nhưng tại sao nó lại thành công còn mình thì không? Chỉ có một một trả lời bạn đã đủ nổ lực chưa, việc bạn thấy chỉ là bề nổi mà thôi, người ta đã cố gắng rất nhiều thì mới có được như ngày hôm nay, sự thành công không tự nhiên mà đến với bất kỳ ai mà nó cần cả một quá trình khổ luyện
Đây là cuốn sách mà mình nghĩ bất kỳ ai cũng nên đọc không những 1 lần mà nhiều hơn thế. mỗi trang sách đều là những phương pháp mà chúng ta có thể áp dụng ngay lập tức thông qua những ví dụ đơn giản, dễ hiểu của những nhân vật đời thực. một ví dụ đơn giản về việc mình đã học được từ cuốn sách này nhé: mình đã chỉnh lại đồng hồ điện thoại nhanh hơn 5 phút, mọi thứ đã thay đổi với mình thực sự như mình đi làm sớm hơn, dậy sớm hơn, làm mọi thứ xong trước giờ quy định…tất cả do suy nghĩ phụ thuộc vào thời gian thực tại. Do vậy, nó không hề sáo rỗng một chút nào cả, hãy tin mình và cố gắng áp dụng, mọi người sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt nhé. Đó chỉ là một ví dụ nhỏ, còn xuyên suốt cuốn sách sẽ hướng dẫn mình thay đổi từ trong nhận thức, suy nghĩ đến hành động thức sự. như cuốn sách viết: “ Khi bạn đang mở thì người khác đang nỗ lực” hãy luôn nhắc nhở bản thân mình mỗi khi có ý định lười biếng. Nói chung, theo cảm nhận bản thân, mình thấy đây là cuốn sách đáng để đọc và dễ dàng áp dụng thực tiễn cho những ai khao khát theo đuổi ước mơ của mình.

Chính sách đổi trả

Hoàn tiền 101% Nếu phát hiện hàng giả
Đổi trả trong vòng 7 ngày Không chấp nhận trường hợp thay đổi suy nghĩ
Bảo hành Nếu phát hiện hàng giả