20%

Phi Lý Trí

119.200đ
Tiết kiệm: 29.800đ (20%) Giá thị trường: 149.000đ
Còn hàng
+

Thông tin sản phẩm

Hình thức:
Bìa Mềm
Kích Thước (cm):
13 x 21
Mã Hàng:
8935251409291
Năm Xuất Bản:
2018
Nhà Cung Cấp:
Alphabooks
Nhà Xuất Bản:
Lao Động
Số Trang:
404
Tác Giả:
Dan Ariely
Tâm Lý - Kỹ Năng Sống:
Tâm Lý
Trọng Lượng (gr):
400

Giới thiệu sản phẩm

Phi Lý Trí

Một tai nạn đã dẫn tôi tới tư duy phi lý trí cùng những nghiên cứu được miêu tả trong cuốn sách này Nhiều người nói rằng tôi có thế giới quan thật lạ lùng. Hai mươi năm nghiên cứu đã mang đến cho tôi nhiều hứng thú để khám phá điều gì thật sự ảnh hưởng tới các quyết định mà chúng ta đưa ra trong cuộc sống hàng ngày (trái với điều chúng ta nghĩ, thường tin tưởng sâu sắc rằng chúng có ảnh hưởng tới các quyết định). Tại sao chúng ta luôn tự hứa là sẽ ăn kiêng để rồi ý nghĩ ấy vụt biến ngay khi chiếc xe chở đồ tráng miệng đi qua? Tại sao đôi khi chúng ta hào hứng mua sắm những thứ không thật sự cần đến? Tại sao chúng ta vẫn cảm thấy đau đầu sau khi dùng loại aspirin có giá 1 xu nhưng cơn đau đầu ấy lại biến mất nếu thuốc đó đắt gấp 50 lần? Tại sao những tín đồ được yêu cầu nhớ lại Mười điều răn của Chúa có xu hướng thành thật (ít nhất là ngay sau đó) hơn những người không được yêu cầu làm vậy? Hoặc tại sao các quy tắc danh dự lại làm tăng mức độ gian lận nơi công sở? Khi đọc tới những trang cuối của cuốn sách này, bạn sẽ có câu trả lời cho các câu hỏi trên và nhiều câu hỏi khác ‒ những câu hỏi có ý nghĩa nhất định đối với cuộc sống, công việc kinh doanh và thế giới quan của bạn. Ví dụ, hiểu rõ câu trả lời về thuốc giảm đau không chỉ giúp bạn trong việc lựa chọn thuốc mà còn có ý nghĩa với một trong những vấn đề lớn nhất mà xã hội đang phải đối mặt: chi phí và hiệu quả của bảo hiểm y tế. Hiểu rõ ảnh hưởng của Mười điều răn của Chúa trong việc hạn chế hành động không trung thực có thể giúp ngăn chặn các vụ lừa đảo kiểu Enron . Hiểu các động lực thôi thúc chứng thèm ăn có ý nghĩa với những quyết định ngẫu hứng khác trong cuộc sống – bao gồm cả việc tại sao tiết kiệm tiền lại khó đến vậy.

Đánh giá sản phẩm

5.0 /5 1 đánh giá
1
0
0
0
0
Nhận xét về sản phẩm (1 nhận xét)
Hiện thị theo:
Đây là một cuốn sách bổ ích cho những bạn học kinh tế học, tâm lý học và cả những người muốn mình bớt ngố sau những chiêu trò bán hàng mà đôi khi bạn tự hỏi tại sao lại như vậy.
Cách suy nghĩ của con người nghĩ thật lý trí nhưng lại phi lý trí. Với những ví dụ cụ thể được nêu rõ cùng những thử nghiệm thực tế, cuốn sách thật gần gũi và dễ hiểu. Tuy nhiên cuốn sách phân tích chưa sâu, chỉ có thí nghiệm và rút ra kết luận. Nhưng cuốn sách vẫn rất bổ ích khi cho ta thấy khía cạnh khác của con người, ta không lý trí như ta nghĩ mà đó là những suy nghĩ não bộ đánh lừa ta, cho ta thấy lối mòn của tư duy đã khiến ta dễ bị dắt mũi như thế nào. Tuy nhiên, thí nghiệm vẫn còn nhiều phần trái ngược cho dù nó đúng với hầu hết mọi người, Mình thích nhất là thí nghiệm về sự giúp đỡ lẫn nhau, cho bạn một số tiền và nhờ làm một việc, họ sẽ làm tốt, cho ít hơn người ta sẽ làm kén hơn, và những người bjan chỉ nhờ giúp họ lại đạt được kết quả vượt bậc so với hai nhóm trước, vì vậy đừng nghĩ tiền mua chuộc được lòng người nhé, mẹ vợ của bạn sẽ không vui khi bạn trả tiền cho bữa tối khi mọi người cùng làm, nhưng bà lại thích một món quà nhỏ. Con người có thể tư duy theo lối mòn nhưng điều đó không áp dụng với tất cả mọi người.

Chính sách đổi trả

Hoàn tiền 101% Nếu phát hiện hàng giả
Đổi trả trong vòng 7 ngày Không chấp nhận trường hợp thay đổi suy nghĩ
Bảo hành Nếu phát hiện hàng giả