Lưu Ý: Sản phẩm Bách Hóa OnlineHóa Mỹ Phẩm chỉ giao hàng ở khu vực nội thành TP.HCM
(Trừ Quận 9, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè)

22%

Tư Duy Nhanh Và Chậm

186,420đ
Tiết kiệm: 52,580đ (22%) Giá thị trường: 239,000đ
8935251405972
Hết hàng

Thông tin sản phẩm

Thể loại Sách Kỹ Năng Sống
Hình thức: Bìa Mềm
Kích Thước (cm): 16 x 24
Nhà Cung Cấp: Alphabooks
Nhà Xuất Bản: Thế Giới
Số Trang: 612
Tác Giả: Daniel Kahneman
Tâm Lý - Kỹ Năng Sống: Kỹ Năng Sống
Trọng Lượng (gr): 640

Giới thiệu sản phẩm

Tư Duy Nhanh Và Chậm

Chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong vấn đề liên quan đến kinh tế, bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình. “Tư duy nhanh và chậm”, cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sư hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người, Tư duy nhanh và chậm đã dành được vô số giải thưởng danh giá, lọt vào Top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011. Alpha Books đã mua bản quyền và sẽ xuất bản cuốn sách trong Quý 1 năm nay. Tư duy nhanh và chậm dù là cuốn sách có tính hàn lâm cao nhưng vô cùng bổ ích với tất cả mọi người và đặc biệt rất dễ hiểu và vui nhộn.

Đã có rất nhiều cuốn sách nói về tính hợp lý và phi lý của con người trong tư duy, trong việc đánh giá và ra quyết định, nhưng Tư duy nhanh và chậm được Tạp chí Tài chính Mỹ đánh giá là “kiệt tác”.

Bạn nghĩ rằng bạn tư duy nhanh, hay chậm? Bạn tư duy và suy nghĩ theo lối “trông mặt bắt hình dong”, đánh giá mọi vật nhanh chóng bằng cảm quan, quyết định dựa theo cảm xúc hay tư duy một cách cẩn thận, chậm rãi nhưng logic hợp lý về một vấn đề. Tư duy nhanh và chậm sẽ đưa ra và lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn. Kahneman gọi đó là: hệ thống 1 và hệ thống 2. Hệ thống 1, còn gọi là cơ chế nghĩ nhanh, tự động, thường xuyên được sử dụng, cảm tính, rập khuôn và tiềm thức. Hệ thống 2, còn gọi là cơ chế nghĩ chậm, đòi hỏi ít nỗ lực, ít được sử dụng, dùng logic có tính toán và ý thức. Trong một loạt thí nghiệm tâm lý mang tính tiên phong, Kahneman và Tversky chứng minh rằng, con người chúng ta thường đi đến quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn là ghĩ chậm. Phần lớn nội dung của cuốn sách chỉ ra những sai lầm của con người khi suy nghĩ theo hệ thống 1. Kahneman chứng minh rằng chúng ta tệ hơn những gì chúng ta tưởng: đó là chúng ta không biết những gì chúng ta không biết!

Cuốn sách đặc biệt đã dành được vô số giải thưởng danh giá: Sách khoa học hay nhất của Học viện Khoa học Quốc gia năm 2012, được tạp chí The New York Times bình chọn là sách hay nhất năm 2011, một trong những cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011, chiến thắng giải thưởng cuốn sách được quan tâm nhất năm 2011 của tạp chí Los Algeles… Tư duy nhanh và chậm đáp ứng hai tiêu chí của một cuốn sách hay, thứ nhất nó thách thức quan điểm của người đọc, thứ hai, nó không phải là những trang sách với những con chữ khô cứng mà nó vô cùng vui nhộn và hấp dẫn. Không nghi ngờ gì nữa, đây là cuốn sách hàn lâm dành cho tất cả mọi người!

Đánh giá sản phẩm

5.0 /5 2 đánh giá
2
0
0
0
0
Nhận xét về sản phẩm (2 nhận xét)
Hiện thị theo:
Hế lô các bạn, ối ối đừng nghĩ lướt đi, mình 18 tuổi lớn rồi nha. Trước tiên mình phải nói là bạn rất nên mua quyển này, với một quyển sách được viết bởi tác gia đoạt giải nô-ben và được nhiều người thành công như Chủ tịch tập đoàn fpt, các giáo sư như Nguyễn Văn Tuấn khuyên đọc. Bùm hiệu ứng đám đông và hiệu ứng hào quang bắt đầu hoạt động rồi đấy, bạn muốn mua và hai hiệu ứng này đã kiến bạn lưu tâm đấy. Nào tiếp tục xem bạn là người thế nào nào, chúng ta có tận hai người để điều khiển quyết định và hành động của mình, 1 tên khá dốt và 1 người thông minh, nhưng chúng ta lại hay tin đứa dốt mới buồn chứ, và tôi không nói láo đâu. Quay trở lại lần đầu bạn đọc câu chào của tôi, bạn nghĩ tôi thế nào, hừm có lẽ là vui tính, trẻ con hay sính ngoại nhỉ, bạn đã liên tưởng đấy và nó nhanh đến mức, bạn coi quyển sách này là hàn lâm, ôi không bạn sẽ lướt đi mất rồi. Hi vọng tôi đã kéo được bạn ở lại. Ai muốn du lịch vào tâm trí người khác thì mua luôn và ngay thôi
Cuốn sách giúp ta hiểu hơn về cái chữ "con" trong "con người" mà lâu nay ta vẫn hay gọi, để biết rằng ta không hành động- suy nghĩ lý trí như ta tưởng.Tư duy nhanh (bản năng) và tư duy chậm( lý trí) đều có điểm mạnh yếu của nó. Hiểu rõ về chúng để giúp ta tận dụng thế mạnh của từng loại trong quá trình ra quyết định. Như GS Tuấn trong lời mở đầu có nói cuốn sách mang đẳng cấp Nobel, nó không dừng lại ở việc đưa ra giả thuyết hay suy nghĩ chủ quan đầy cảm tính của người viết mà còn chứng minh bằng những thí nghiệm được thiết kế hết sức thông minh, khách quan và đầy thuyết phục. Một điểm trừ nhỏ là phần dịch thuật ý tưởng của tác giả vẫn chưa được chuyển tải mạch lạc khiến cuốn sách nhiều đoạn khá khó nhai, nhưng vẫn rất đáng đọc nhé!

Chính sách đổi trả

Hoàn tiền 101% Nếu phát hiện hàng giả
Đổi trả trong vòng 7 ngày Không chấp nhận trường hợp thay đổi suy nghĩ
Bảo hành Nếu phát hiện hàng giả