35%

Thương Nhớ Thời Bao Cấp

97.500đ
Tiết kiệm: 52.500đ (35%) Giá thị trường: 150.000đ
Còn hàng
+

Thông tin sản phẩm

Nhà Cung Cấp:
Nhã Nam
Nhà Xuất Bản:
Hội Nhà Văn
Tác Giả:
Nhiều Tác Giả

Giới thiệu sản phẩm

THÔNG TIN CHI TIẾT

Nhà xuất bản:

Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

Trọng lượng:

520g

Kích thước:

17 x 24cm

Tác giả:

Thành Phong, Hữu Khoa

Số trang:

251
Thương Nhớ Thời Bao Cấp

Thương nhớ thời bao cấp là tập hợp những câu cửa miệng, tục ngữ, thành ngữ, những câu ca vần vè tới những biển hiệu bán hàng, khúc đồng dao… quen thuộc trong thời kỳ bao cấp. Từ những thành ngữ, tục ngữ đó, họa sĩ Thành Phong và họa sĩ Còm (Hữu Khoa) vẽ lại những minh họa sống động, hóm hỉnh.

Cuốn sách như một chuyến viễn du đưa độc giả trở lại thời bao cấp cuối thể kỷ 20. Ở thời kỳ ấy, tư duy phân phối bao cấp ăn sâu vào từng ngõ ngách nhỏ của đời sống người dân miền Bắc.

Hiển hiện trong những câu thành ngữ, tục ngữ tranh vẽ là một thời kỳ đầy khó khăn, với những nỗi lo lắng nhọc nhằn, sự thiếu thốn nhu yếu phẩm căn bản như cái khăn mặt, túi cá khô, một cuốn sổ gạo hay cục gạch xếp hàng. Nhưng xem tranh hai họa sĩ, vẫn thấy vượt hẳn lên cái nhìn lạc quan, điềm tĩnh, cùng thái độ phản biện hài hước, vui tươi.

Đánh giá sản phẩm

5.0 /5 1 đánh giá
1
0
0
0
0
Nhận xét về sản phẩm (1 nhận xét)
Hiện thị theo:
Thương nhớ thời bao cấp là một cuốn sách tuyệt vời dành cho những bạn tò mò về cuộc sống thời bao cấp hay những con người xa xưa muốn tìm về quá khứ. Khi cầm trên tay cuốn sách này mình rất thích vì bìa không trơn bóng như những cuốn khác mà sờ thấy hơi mịn mịn, cuốn sách gần như hình vuông, như thể một khung tranh chứa khung cảnh những ngày xa xưa. Nội dung cuốn sách về những câu nói, ca dao, thơ con cóc mà ngàu xưa người ta hay dùng, khuyên những bạn trẻ nếu đọc cuốn sách này nên đọc cùng người lớn sẽ dễ hiểu hơn. Khi mình mua sách còn được tặng kèm một tấm gồm những hình dán tem phiếu để quy đổi ra đồ dùng khá là thích. Tác giả của cuốn sách này cũng là tác giả của cuốn "Sát thủ đầu mưng mủ" khác hài hước mà Nhã Nam xuất bản trước đó. Tranh vẽ trong sách một số như kiểu tranh ngày xưa để tuyên truyền ấy, nét vẽ đơn giản nhưng rất phù hợp với cuốn sách này. Qua cuốn sách mình thấy cuộc sống ngay xưa thú vị không kém bây giờ, mọi người đều có những niềm vui nho nhỏ, những câu thơ con cóc vui nhộn, tình làng nghĩa xóm, tưởng tượng ra cuộc sống ấy thật mới lạ khi mình sinh ra ở thời hiện đại toàn điện thoại, đồ dùng công nghệ. Đây không phải tiểu thuyết, nhưng nó mang sắc thái của những câu chuyện ngày xưa, hài hước, vui nhộn.

Chính sách đổi trả

Hoàn tiền 101% Nếu phát hiện hàng giả
Đổi trả trong vòng 7 ngày Không chấp nhận trường hợp thay đổi suy nghĩ
Bảo hành Nếu phát hiện hàng giả

Sản phẩm tương tự