20%

Số Đỏ (Alphabooks)

78.400đ
Tiết kiệm: 19.600đ (20%) Giá thị trường: 98.000đ
Còn hàng
+

Thông tin sản phẩm

Hình thức:
Bìa Mềm
Kích Thước (cm):
15 x 23
Mã Hàng:
8936158590198
Năm Xuất Bản:
2018
Nhà Cung Cấp:
Alphabooks
Nhà Xuất Bản:
Văn Học
Số Trang:
267
Tác Giả:
Vũ Trọng Phụng
Trọng Lượng (gr):
350
Văn Học:
Tiếu Thuyết

Giới thiệu sản phẩm

Số Đỏ (Alphabooks)

Số đỏ là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Vũ Trọng Phụng, và cũng là tác phẩm nổi tiếng được người đọc bao thế hệ yêu thích. Anh chàng “Xuân Tóc Đỏ” cũng trở thành một nhân vật “kinh điển” “ai cũng biết” khi nhắc đến văn học Việt Nam. Từ một người mồ côi, không cha không mẹ, không nhà không cửa, không học thức… một bước trở thành anh hùng dân tộc, một ông đốc tờ, một người giữ vai trò quan trọng trong xã hội “Âu hóa”.

Câu chuyện cuộc đời Xuân đã khiến người đọc rất khoái chí, cười ra nước mắt, và cũng cười để ngậm ngùi, để chua xót cho sự tha hóa, đua đòi một thời của xã hội cũ.

Đọc lại Số đỏ để cười lại cùng cái cười của cố nhân, và cũng soi lại cuộc đời của hiện tại để sống đúng hơn, đẹp hơn.Cuốn tiểu thuyết có 20 phần, mỗi phần đều có đặt tên đại ý cho nội dung phần đó.

Lược trích:
+) Xuân Tóc Đỏ không ngờ rằng, khi xưa, lúc nó ngồi đọc quảng cáo cho một hiệu thuốc vào máy phóng thanh, và ngồi trên mũi ô tô với bộ quần áo Charlot và cái mặt nạ, thổi loa khắp phố phường cho một “ông vua thuốc lậu” Nam Kỳ, thì chính là nó đã tập đi đến khoa học, và do thế, đến sự phú quý.

+) Lâu lâu, sống mãi trong bầu không khí hỗn loạn những sự kính trọng, sợ sệt, mơn trớn của kẻ chung quanh, Xuân Tóc Đỏ đâm ra khinh người. Vì lẽ theo thói thường những kẻ nhũn nhặn hay bị coi khinh, nên Xuân Tóc Đỏ càng kiêu ngạo, càng làm bộ làm tịch bao nhiêu, lại được thiên hạ càng kính trọng. Một cái lặng im của nó cũng có giá trị của một cái đặc ân. Một cái gật đầu ngây ngô của nó cũng có giá của một cái đặc ân. Bọn thợ may và thợ thêu cho nó là có thế lực đối với ông chủ, bà chủ. Cô Tuyết kính thờ nó vì Xuân được cụ bà… kính thờ. Ông TYPN, ông Joseph Thiết, cả ông đốc Trực Ngôn nữa, cả cậu Tú Tân là em ruột ông Văn Minh nữa, cũng ra vẻ nịnh hót nó để lấy lòng nó, vì ai cũng tưởng cụ cố Hồng (Biết rồi! Khổ lắm) đương chủ trương những tư tưởng cổ điển bí mật là gả cô Tuyết, cô con gái rượu, gái yêu quý, cho Me-sừ Xuân? Hoặc tự mình lừa dối mình, hoặc bị vô số kẻ khác lừa dối, ai cũng ở cảnh bó buộc không sợ hãi hoặc không kính trọng Xuân thì không được.

+) À, giỏi nhé? Được lắm! Rồi mà xem! Để đấy tôi hối hôn đám kia cho mà xem! Tôi sẽ gả con Tuyết cho thằng Xuân, tôi xin cam đoan như thế với bà! Chả gì nó cũng đã học trường thuốc, đã được có người gọi là ông đốc, mà về quần vợt thì nay mai nó chiếm giải quán quân! Này tôi bảo thật: con Tuyết mà chửa với thằng Xuân thì thật phúc bảy mươi đời cho nhà này! Bà câm đi, bà ngu lắm!
Cụ Hồng đã nói như một người nghiện đứng đắn trong một cơn thịnh nộ đúng giờ và đúng bữa.

+) Với một cái đám ma theo cả lối ta, Tàu, Tây, có kiệu bát cống, lợn quay đi lọng, cho đến lốc-bốc-soẻng và bú rich, và vòng hoa, có đến ba trăm câu đối, vài ba trăm người đi đưa, lại có cậu Tú Tân chỉ huy, những nhà tài tử chụp ảnh đã thi nhau như ở hội chợ. Thật là một đám ma to tát có thể làm cho người chết nằm trong quan tài cũng phải mỉm cười sung sướng, nếu không gật gù cái đầu…

+) Với cái hùng biện của một người đã thổi loa cho những hiệu thuốc lậu, với cái tự nhiên của một anh lính cờ chạy hiệu rạp hát, lại được ông Văn Minh vặn đĩa kèn, Xuân Tóc Đỏ đã chinh phục quần chúng như một nhà chính trị đại tài của Tây phương. Mấy nghìn người bị gọi là mi, không những đã chẳng tức giận chút nào, lại còn vô cùng cảm phục, cho rằng người ta “phải thế nào” người ta mới dám ngôn luận tự do như thế! Cho nên Xuân Tóc Đỏ diễn thuyết vừa xong, tiếng vỗ tay của nhân dân ran lên như mưa rào! Một lần nữa, cái đạo binh các ông thợ ảnh lại xông đến gần nó… Thế rồi, ở chỗ kia ở chỗ này, thiên hạ sốt sắng hoan hô:

- Xuân Tóc Đỏ vạn tuế! Sự đại bại vạn tuế!

Đánh giá sản phẩm

5.0 /5 1 đánh giá
1
0
0
0
0
Nhận xét về sản phẩm (1 nhận xét)
Hiện thị theo:
Vũ Trọng Phụng cùng với Nam Cao và Ngô Tất Tố là ba tác giả của nền văn học hiện đại Việt Nam mà tôi thích nhất. Nếu Nam Cao với ngòi bút lạnh lùng, sắc sảo, những trang viết thể hiện cuộc sống của người nông dân khi lâm vào cảnh bần cùng hóa với những tác phẩm nổi bật như Chí Phèo, Lão Hạc,... Ngô Tất Tố lại là ngòi bút nhẹ nhàng nhưng đầy tình thương cho số phận của những người nông dân nghèo trước cách mạng được thể hiện qua hình ảnh nhân vật chị Dậu trong tác phẩm Tắt đèn, thì Vũ Trọng Phụng lại là cây bút hiện thực xuất sắc kết hợp với nghệ thuật trào phúng độc đáo, phản ánh một cách chân thực xã hội thượng lưu Việt Nam với những phong trào đua đòi Âu hóa hay thể thao và nữ quyền, điều đó được thể hiện rõ ràng nhất qua cuốn tiểu thuyết Số đỏ, mà nhân vật trung tâm là Xuân Tóc Đỏ, từ một kẻ hạ lưu nghèo khó, bỗng chốc trở thành một Đốc tờ Xuân.
Cuốn sách này như một mô hình xã hội thượng lưu Việt Nam thu nhỏ, bao gồm những nhân vật được tác giả Vũ Trọng Phụng miêu tả rất độc đáo, Xuân Tóc Đỏ là một kẻ hạ lưu, nhưng vì tính cách ranh mãnh nên dần dà bước chân vào giới thượng lưu, cụ cố Tổ là một người hiền lành nhưng bất hạnh, vì gia sản quá lớn, nên con cháu đều mong cụ chết, cô Tuyết thì lại ngây thơ, bà Phó Đoan, cụ cố Hồng, cô Hoàng Hôn, ông Phán mọc sừng, mỗi nhân vật đều mang một nét tính cách riêng. Và nhân vật tôi ấn tượng nhất chính là TYPN - Tôi Yêu Phụ Nữ, ấn tượng từ cái tên nhân vật, cho đến cách mà tác giả Vũ Trọng Phụng miêu tả.
Qua Số đỏ, xã hội thượng lưu Việt Nam với những phong trào Âu hóa đua đòi lố lăng đã được phản ánh một cách rất chân thực, qua đó cũng thể hiện được ngòi bút trào phúng rất xuất sắc của tác giả Vũ Trọng Phụng.

Chính sách đổi trả

Hoàn tiền 101% Nếu phát hiện hàng giả
Đổi trả trong vòng 7 ngày Không chấp nhận trường hợp thay đổi suy nghĩ
Bảo hành Nếu phát hiện hàng giả

Sản phẩm tương tự