Lưu Ý: Sản phẩm Bách Hóa OnlineHóa Mỹ Phẩm chỉ giao hàng ở khu vực nội thành TP.HCM
(Trừ Quận 9, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè)

15%
Nhân Vật Phù Trợ Trong Truyện Cổ Tích Thần Kỳ Người Việt

Nhân Vật Phù Trợ Trong Truyện Cổ Tích Thần Kỳ Người Việt

59,500đ
Tiết kiệm: 10,500đ (15%) Giá thị trường: 70,000đ
8935075945111
Hết hàng

Thường được mua cùng

Thông tin sản phẩm

Thể loại Phóng Sự - Ký Sự - Phê Bình Văn Học
Hình thức: Bìa Mềm
Kích Thước (cm): 13 x 21
Năm Xuất Bản: 2018
Nhà Cung Cấp: Tri Thức Văn Hóa
Nhà Xuất Bản: Thanh Niên
Số Trang: 210
Tác Giả: Hà Đan
Trọng Lượng (gr): 250
Văn Học: Phóng Sự - Ký Sự - Phê Bình Văn Học

Giới thiệu sản phẩm

Nhân Vật Phù Trợ Trong Truyện Cổ Tích Thần Kỳ Người Việt

Trong mạch nguồn của nền văn học dân gian truyền thống thì truyện cổ tích thần kỳ là thể loại thu hút sự quan tâm của nhiều học giả. Thông qua truyện cổ tích thần kỳ, người ta có thể hiểu được phong tục tập quán, nếp cảm, nếp nghĩ... nói rộng ra là nhân sinh quan, thế giới quan của một dân tộc, cộng đồng người trong mối quan hệ với tự nhiên, xã hội ở một giai đoạn lịch sử nhất định, gắn với không gian văn hóa, môi trường tự nhiên mà dân tộc đó sinh sống.

Trong ý nghĩa như vậy, cuốn sách Nhân Vật Phù Trợ Trong Truyện Cổ Tích Thần Kỳ Người Việt trên cơ sở khảo sát 124 tác phẩm trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam, ngoài việc cụ thể hóa đặc trưng một thể loại của truyện cổ tích, còn khám phá những giá trị tinh thần xưa mà không ""cũ"" của người Việt. Trên cơ tầng của nền văn minh nông nghiệp lúa nước, nhân dân ta đã sáng tạo nên một kho tàng truyện kể dân gian phong phú. Trong tiến trình phát triển, người Việt lại có sự giao lưu, tiếp xúc với hai nền văn học lớn là Ấn Độ và Trung Quốc, nên kho tàng truyện cổ Việt Nam vừa mang nét chung của truyện cổ thế giới, vừa có cái riêng của dân tộc mình. Nói cách khác, dẫu văn học Ấn Độ (yếu tố Phật giáo), văn học Trung Quốc (yếu tố Nho giáo) có những ảnh hưởng không thể phủ nhận đối với truyện cổ tích thần kỳ người Việt về cách xây dựng nhân vật, nội dung, tư tưởng... thì người đọc vẫn nhận ra được dấu ấn dân tộc, bản sắc văn hóa Việt Nam. Nhân Vật Phù Trợ Trong Truyện Cổ Tích Thần Kỳ Người Việt là sự tái hiện khát vọng chân - thiện - mỹ của người bình dân Việt Nam quanh năm chân lấm tay bùn, đầu tắt mặt tối nhưng yêu đạo lý, trọng tình người, khát khao chính nghĩa...

Cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo cần thiết, hữu ích đối với các em học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh ngành văn học dân gian cũng như các nhà nghiên cứu folklore, bạn đọc yêu thích truyện cổ tích thần kỳ người Việt.

Đánh giá sản phẩm

Nhận xét về sản phẩm (0 nhận xét)
Hiện thị theo:

Không tìm thấy bài viết

Chính sách đổi trả

Hoàn tiền 101% Nếu phát hiện hàng giả
Đổi trả trong vòng 7 ngày Không chấp nhận trường hợp thay đổi suy nghĩ
Bảo hành Nếu phát hiện hàng giả