Lưu Ý: Sản phẩm Bách Hóa OnlineHóa Mỹ Phẩm chỉ giao hàng ở khu vực nội thành TP.HCM
(Trừ Quận 9, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè)

15%
Người Thổi Đường

Người Thổi Đường

106,250đ
Tiết kiệm: 18,750đ (15%) Giá thị trường: 125,000đ
9786045677636
Còn hàng
+

Thường được mua cùng

Thông tin sản phẩm

Thể loại Truyện Ngắn - Tản Văn
Hình thức: Bìa Mềm
Kích Thước (cm): 14 x 21
Năm Xuất Bản: 2020
Nhà Cung Cấp: NXB Phụ Nữ
Nhà Xuất Bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
Số Trang: 376
Tác Giả: Nhiều Tác Giả
Trọng Lượng (gr): 400
Văn Học: Truyện Ngắn - Tản Văn

Giới thiệu sản phẩm

Người Thổi Đường

Tác phẩm

Người thổi đường là một tuyển tập truyện ngắn; tập hợp 13 truyện ngắn của 11 tác giả nổi trội, ghi dấu trong văn học Trung Quốc đương đại.

Nhiều độc giả tin rằng, thông qua những tác phẩm văn học Trung Quốc, họ có thể hiểu được những gì đang diễn ra ở đây, và hi vọng rằng nền văn học này có thể giãi bày những điều mà mọi người đang hiếu kỳ về nền văn hóa đa diện cũng như những thay đổi của đất nước này. Trên phương diện này, những tác giả trẻ lại đặc biệt nhạy cảm và bay bổng; ở họ dường như có sự đam mê mãnh liệt và bản lĩnh trong sự bộc lộ cảm xúc của mình.

Các tác phẩm văn học Trung Quốc đa dạng về chủ đề, nhưng hầu hết lại lấy bối cảnh thôn quê. Thậm chí, có người từng nói rằng, 80% văn học đương đại Trung Quốc là văn học nông thôn. Trung Quốc vốn là một xã hội nông nghiệp và nông thôn là một vấn đề cốt lõi trong quá trình quá độ lên hiện đại hóa, chính vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi đề tài này thu hút các tác giả trong cả một thời gian dài.

Trong những thập niên trở lại đây, các nhà văn thực sự chú ý đến những ảnh hưởng to lớn của thành phố lên cuộc sống cá nhân. Họ cố gắng tìm hiểu những gì đang xảy ra trong chính bản thân và những người xung quanh; những nỗ lực ấy đã đưa văn học Trung Quốc tới một không gian mới bởi họ đã tạo ra những chủ đề mới, những phong cách mới và ngôn ngữ mới.

Liệu rằng những tác phẩm này có thực sự phản ánh những thay đổi lớn lao của đất nước và xã hội Trung Quốc ngày nay, những thay đổi trong mối quan hệ giữa người với người; những xúc cảm và suy tư? Và những tác phẩm này có phù hợp với thị hiếu của phương Tây?

Người thổi đường sẽ giúp người đọc tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc trên, vì tập truyện ngắn này được đánh giá là “phản ánh những xu hướng hiện đại nhất của văn học Trung Quốc, cho thấy những thay đổi lớn ở Trung Quốc trong thời đại toàn cầu hóa” (Trương Di Vũ).

Cùng đọc và cảm nhận!

* Về người tuyển chọn và biên tập

Lý Kính Trạch sinh năm 1964 ở Thiên Tân. Sau khi tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh năm 1984, ông dành nhiều thời gian viết báo văn học trước khi chuyển sang làm nhà báo cho tạp chí People’s Literature. Nổi tiếng với các tác phẩm phê bình văn học của mình, ông đạt giả thưởng Văn học Lỗ Tấn năm 2004 với tác phẩm “Những nhân chứng cho ngàn lẻ một đêm” – một tập báo gồm nhiều tuần báo đăng trên Southern Weekly.

Thi Chiến Quân sinh năm 1966. Ông có bằng Tiến sĩ Văn học và hiện đang là tổng biên tập, biên tập viên tiếng Anh cao cấp của tạp chí People’s Literature and Pathlight. Ông từng làm giảng viên, phó khoa Văn học trường Đại học Sơn Đông, Viện phó Viện Văn học Lỗ Tấn thuộc Hội Nhà văn Trung Quốc. Hiện nay ông là Phó Chủ tịch Hội Tiểu thuyết Trung Quốc, là thành viên Ủy ban Quốc gia của Liên đoàn Văn học Nghệ thuật Trung Quốc, thành viên hội đồng quản trị của Hiệp hội nghiên cứu Văn học đương đại Trung Quốc, giảng viên khoa Ngữ văn Đại học Nam Kinh.

Đánh giá sản phẩm

Nhận xét về sản phẩm (0 nhận xét)
Hiện thị theo:

Không tìm thấy bài viết

Chính sách đổi trả

Hoàn tiền 101% Nếu phát hiện hàng giả
Đổi trả trong vòng 7 ngày Không chấp nhận trường hợp thay đổi suy nghĩ
Bảo hành Nếu phát hiện hàng giả