Sản phẩm Bách Hóa chỉ mở bán tại nội thành TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ mở rộng trong thời gian tới.

Năm Mới Ta Cũng Mới

Giảm 20%
55,200 VNĐ
Tiết kiệm: 13,800 VNĐ (20%) Giảm 20%
10 Ngày
Điểm tích lũy: 55200
8935280902374
Hết hàng
  • Pinterest

THÔNG TIN CHI TIẾT

Nhà xuất bản:

Lao Động

Kích thước:

14 x 21 cm
Trọng lượng: gram

Tác giả:

Nguyễn Mạnh Hùng

Số trang:

252
Năm xuất bản: 2019
Năm Mới Ta Cũng Mới

Những ngày cuối năm và nhất là khi cả dân tộc Việt Nam cùng chào đón năm mới âm lịch Kỷ Hợi 2019, rất nhiều Phật tử đã thỉnh và tặng nhau lịch thư pháp NĂM MỚI TA CŨNG MỚI của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Một món quà đơn giản nhưng ý nghĩa vô cùng.

Tôi cũng đã cùng các bạn hữu ngồi lật từng trang lịch để nghiền ngẫm từng bức thư pháp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua bộ lịch. Nào là “Giờ phút này quý báu, lòng biết ơn trào dâng”, rồi “Đây là giây phút hạnh phúc”, lại nữa “Ngồi cho yên để bắt đầu thấy rõ”, “Uống trà đi”, “Thả cho nó bay”. Thật là những công án thiền quá tuyệt đỉnh. Thật là liệu pháp ngôn ngữ tuyệt vời.

Tôi chợt giật mình: Mình đã thực tập nhận diện và chuyển hóa nỗi khổ niềm đau theo hướng dẫn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã 13 năm nay. Tôi của ngày hôm nay là do kết quả 13 năm thực hành chánh niệm và thực tập chuyển hóa thân tâm. Miên mật và nghiêm túc

Tôi nhớ lời dạy của Thầy Nhất Hạnh rằng muốn cho năm mới thực sự mới thì bản thân ta cũng phải mới. Rằng làm sao ta có thể hy vọng có một năm mới nếu như ta không có gì mới. Điều này hết sức đơn giản, nhưng tiếc thay, không phải ai cũng hiểu được.

Nếu như chúng ta không tự làm mới mình, không tự chuyển hóa chính mình, không có những hành động cụ thể, không thực tập chánh niệm và tỉnh giác, thì dù năm mới có đến, ta cũng đâu có gì mới. Trước mặt tôi lúc này là bộ lịch thư pháp 2019 của Thiền sư Thích Nhất Hạnh “Năm mới, ta cũng mới”.

Trong tâm tôi là thông điệp Năm mới ta cũng mới. Tôi đang tự nhắc mình, rằng bản thân tôi phải nỗ lực tinh tấn làm mới từ hôm nay.

“Ta cũng mới” là một sự thực tập. Tôi tự hứa sẽ ngắm nhìn và nhớ đến các câu thư pháp mà bạn được thấy trong phần trình bày của cuốn sách. Tôi nguyện thực tập chánh niệm trong mỗi khi đi, đứng, nằm, ngồi, ăn, uống, lau nhà, tưới cây, viết bài, đọc sách, tập yoga, khí công, lái xe, giảng bài,…. Chỉ có như vậy mới mang lại sự bình an thật sự trong mình.

Chánh niệm và tỉnh giác là chìa khóa vạn năng đưa ta vào hỷ lạc và vững bước trên con đường đẹp phía trước, để tiếp xúc sâu sắc với những màu nhiệm của sự sống. Vậy nên nhất định phải làm mới mình bằng cách tinh tấn thực hành chánh niệm.

Nhân năm mới Kỷ Hợi, tôi ngồi xem lại các câu chuyện mà tôi đã kể cho các hoc trò của tôi trong Vườn Yêu Thương suốt 12 năm qua. Rất nhiều câu chuyện hay, có trí tuệ, tràn ngập triết lý, chan chứa yêu thương các học trò mọi thế hệ của tôi đã được nghe, thậm chí nghe nhiều lần. Nhiều em đã rất thích thú. Không ít em đã giật mình và đổi đời. Chỉ nhờ một câu chuyện trong số này mà nhiều em đã thoát được hoàn cảnh bi đát, tuyệt vọng của mình. Nhiều em lan truyền những câu chuyện và giúp thêm nhiều người khác. Thật là màu nhiệm.

Nhân duyên cho ra đời cuốn sách mà bạn đang cầm trên tay đấy ạ. Tôi xin phép bạn đọc dùng nguyên cách xưng hô của tôi với các học trò để giữ đúng tinh thần của các buổi sinh hoạt hoặc các lá thư tôi gửi đến các em. Là người đam mê trao truyền tri thức, nên tôi luôn tìm cách để khích lệ các em, sách tấn các em, đôi khi chỉ đơn giản là kể cho các em những câu chuyện tôi đã đọc được ở đâu đó.

Vốn tri thức của nhân loại thật vô tận. Những câu chuyện hàng ngày vẫn được kể khắp nơi. Nếu ta dung các câu chuyện này, kể vào đúng hoàn cảnh thì rất có ích, thậm chí chuyến hóa được bao tâm hồn.

Ngày xuân đến, tôi mong mỗi câu chuyện trong cuốn sách “Năm mới ta cũng mới” là một bông hoa tươi, một làn gió mát mang cái mới đến cho bạn. Mỗi câu chuyện ở đây là luồng không khí trong lành, là ánh sáng bình minh cho ngày mới, là cơn mưa giữa mùa hạn, là ánh trăng sáng mát hiến dâng tặng bạn. Mỗi câu chuyện là một bài học đã làm các học trò của tôi giật mình và chuyển hóa trong 12 năm qua.

Tôi lại đang ngồi và suy ngẫm tiếp về những câu thư pháp khác của Thiền sư Thích Nhất Hạnh: “Lối ra tùy thuộc đường và nội tâm”, “Thở đi bạn , mỉm cười đi bạn”, “Con đang bước thảnh thơi cho ba, con đang thở nhẹ nhàng cho mẹ”, “Thở vào hoa nở, thở ra trúc lay, tâm không ràng buộc, tiêu dao tháng ngày”, “Sự sống chỉ có mặt trong giây phút hiện tại”, “Tưởng bây giờ là bao giờ, rõ ràng mở mắt còn ngờ chiêm bao”, “Hãy bước đi như một con người tự do”, “Tình thầy.”

Thật tuyệt vời!

Năm 2019 Kỷ Hợi này, chúng ta nhất định đồng hành cùng nhau làm mới mình mỗi ngày nhé. Tôi mong rằng mỗi ngày bạn đọc một câu chuyện trong cuốn sách này và suy ngẫm để học và thực hành cùng tôi. Cùng với những câu thư pháp nghệ thuật giàu triết lý của Thầy Nhất Hạnh, tôi biết rằng bạn sẽ thành một con người hoàn toàn mới, con người của THB: Thành công, Hạnh phúc và Bình an ngay trong năm mới Kỷ Hợi 2019 này.

Nào chúng ta cùng đồng hành làm mới chính mình nào. Together is better. Together we one. Cùng nhau sẽ đi xa hơn. Cùng nhau chúng ta là một. Một bản thể bình an, hạnh phúc đầy hỷ lạc.

Cùng chào đón một năm mới anh lành với tác phẩm mới của thầy Nguyễn Mạnh Hùng.

Không tìm thấy bài viết

Bình luận
Nhà cung cấp:
Thái Hà