20%

Lý Quang Diệu - Người Cha Lập Quốc

49.600đ
Tiết kiệm: 12.400đ (20%) Giá thị trường: 62.000đ
Còn hàng
+

Thông tin sản phẩm

Nhà Cung Cấp:
Tân Việt

Giới thiệu sản phẩm

THÔNG TIN CHI TIẾT

Nhà xuất bản:

Thông Tấn

Trọng lượng:

280g

Kích thước:

22 x 15 cm

Tác giả:

Yoshio Nabeta
Yoshihide Fujiwara

Số trang:

246
Năm sản xuất: 2017

Lý Quang Diệu - Người Cha Lập Quốc

Tập truyện giúp độc giả có cơ hội tìm hiểu thêm về tiểu sử của Lý Quang Diệu từ hai nghệ sĩ Nhật Bản là nhà văn Yoshio Nabeta và họa sĩ minh họa Yoshihide Fujiwara. Hai tác giả đã sáng tạo nên câu chuyện độc đáo, làm nổi bật cuộc đời đầy cảm hứng của Lý Quang Diệu, đồng thời diễn giải về các sự kiện lịch sử quan trọng gắn bó với quá trình làm Thủ tướng Singapore của ông.

Qua những câu chuyện thường nhật của Lý Quang Diệu, được các tác giả xây dựng lại, từ cuộc đối đáp với ông nội cho đến việc chàng thanh niên phải vật lộn bằng đủ thứ nghề để chia sẻ gánh nặng mưu sinh cho gia đình giai đoạn Chiến tranh thế giới thứ 2, hay câu chuyện tình của ông với người bạn gái sau này là vợ..., độc giả đều thấy toát lên một Lý Quang Diệu rất con người, gần gũi, quen thuộc như bất kỳ người nào chúng ta gặp ngoài đời. Nhưng đồng thời, qua những gì các tác giả khắc họa, mô tả, người đọc cũng nhận ra tầm vóc của một nhà lãnh đạo xuất sắc luôn tràn đầy nhiệt huyết.

Dịch giả Xuân Hồng (quen thuộc với các bản dịch “Dan Brown - Hỏa ngục”; “Lý Quang Diệu bàn về Trung Quốc, Hoa Kỳ và thế giới”) cho biết: “Tôi tin rằng đọc cuốn sách này, độc giả ở nhiều lứa tuổi ít nhiều thấy hình bóng mình đâu đó trong trang sách. Và ở cái tuổi đang định hình về nhân cách, lý tưởng, đường hướng cho tương lai của bản thân, rất có thể các em học được chút gì đó qua hình tượng ông Lý Quang Diệu thời trẻ được khắc họa trong sách với những suy nghĩ, hành động, trăn trở khá gần gũi với chính các em chứ không phải như một vĩ nhân cao siêu, một nhà lãnh đạo ở trên cao, mà chỉ có thể “kính nhi viễn chi””.

Cuốn truyện tranh “Lý Quang Diệu - Người cha lập quốc” cho độc giả một cách tiếp cận hết sức nhẹ nhàng, mềm mại, từ hình thức đến nội dung, đối với một nhân vật lớn của thế kỷ XX-XXI trong một phiên bản truyện tranh đậm chất manga. Đánh giá cao về cuốn truyện tranh này, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên cho rằng, “tác phẩm gây thích thú cho người đọc, nhất là các bạn đọc trẻ, để nhìn thấy và chiêm nghiệm con đường của một con người phấn đấu cho sự phát triển phồn vinh của Tổ quốc mình. Hành trình từ cậu học sinh Harry Lý đến vị Thủ tướng Lý Quang Diệu cũng là hành trình của đất nước Singapore từ một đảo quốc nhỏ bé trở thành một “con rồng Châu Á”. Cuốn sách dễ đọc, đọc nhanh, nhưng cần nhiều thời gian để suy ngẫm, thấu hiểu”.

Đánh giá sản phẩm

Nhận xét về sản phẩm (0 nhận xét)
Hiện thị theo:

Không tìm thấy bài viết

Chính sách đổi trả

Hoàn tiền 101% Nếu phát hiện hàng giả
Đổi trả trong vòng 7 ngày Không chấp nhận trường hợp thay đổi suy nghĩ
Bảo hành Nếu phát hiện hàng giả