Lưu Ý: Sản phẩm Bách Hóa OnlineHóa Mỹ Phẩm chỉ giao hàng ở khu vực nội thành TP.HCM
(Trừ Quận 9, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè)

30%
Hôm Qua Là Nhân Viên Ngày Mai Phải Thăng Tiến

Hôm Qua Là Nhân Viên Ngày Mai Phải Thăng Tiến

66,500đ
Tiết kiệm: 28,500đ (30%) Giá thị trường: 95,000đ
9786049319969
Còn hàng
+

Thông tin sản phẩm

Thể loại Quản Trị - Lãnh Đạo
Hình thức: Bìa Mềm
Kích Thước (cm): 14 x 20
Kinh Tế - Kinh doanh: Quản Trị - Lãnh Đạo
Năm Xuất Bản: 2020
Nhà Cung Cấp: Bách Việt
Nhà Xuất Bản: Công Thương
Số Trang: 256
Tác Giả: Jeff Mc Manus
Trọng Lượng (gr): 270

Giới thiệu sản phẩm

Hôm Qua Là Nhân Viên Ngày Mai Phải Thăng Tiến

Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi luôn phải làm việc với nhiều thể loại nhóm kì dị. Vậy làm thế nào để có một nền tảng chúng giúp cả nhóm được thống nhất?”

Đây chính là câu hỏi mà dám chắc rằng bất cứ một nhà quản lí nào cũng từng đặt ra.

Ngay việc quản lí nhân sự, thúc đẩy cả nhóm hoàn thành tiến độ, cũng đã khiến bạn hao tâm tổn sức. Sẽ có lúc bạn muốn bỏ cuộc, chọn con đường khác nhẹ nhàng hơn.

Nhưng nếu đứng từ góc nhìn khác, bạn sẽ thấy rằng, mỗi nhân viên đều có một đặc điểm, tài năng riêng. Nếu có thể nhìn nhận để đào tạo và giúp họ phát triển, chắc chắn kết quả sẽ rất tuyệt vời.

Để giải quyết được vấn đề này, bạn có thể bắt đầu học thêm những kinh nghiệm của một nhà quản lí gạo cội như Jeff McManus. Với những phương pháp khắc phục, gỡ rối những khó khăn bất ngờ, những cách ứng xử đáng nể của người trưởng nhóm giúp gắn kết toàn bộ nhân viên, Jeff đã vực dậy một tổ chức rời rạc và đang bên bờ vực thẳm. Ông đã tạo dựng nên một đội nhóm gắn kết tuyệt vời và tinh thần cống hiến hết mình. Đây là lời giải, là phương pháp thực dụng nhất giúp bạn tạo dựng một đội ngũ nhân sự tuyệt vời – phương pháp GROW: mọi cá nhân đều mang trong mình sự vĩ đại và trí tuệ, họ chỉ cần một môi trường để phát triển nó.

Cuốn sách sẽ là nguồn cảm hứng vô tận giúp bạn chinh phục con đường trở thành nhà lãnh đạo tài ba.

CUỐN SÁCH MANG LẠI CHO BẠN ĐIỀU GÌ

Có rất nhiều “Cẩm nang” hướng dẫn đã được viết về chủ đề lãnh đạo một tổ chức công ty thành công… hầu hết là góc nhìn từ trên xuống. Vấn đề của phương thức tiếp cận từ “trên” xuống đó là mọi thứ diễn ra hàng ngày ở phía dưới, ở tầng cấp thấp hơn sẽ trở nên ít quan trọng hơn, kém rõ ràng hơn, và ở đó bao gồm cả con người, các vấn đề, cơ hội và giải pháp.

Cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn góc nhìn toàn diện, với những bài học mà tôi học được với phương thức tiếp cận từ dưới lên - góc nhìn cận cảnh và mang tính cá nhân. Khi tôi mới vào Trường Đại học Mississippi, ngôi trường nổi tiếng với cái tên thân thuộc, Ole Miss, là giám đốc của Bộ phận Dịch vụ Cảnh quan năm 2000, tôi ngay lập tức phải đối mặt với sự thật về vị trí áp chót của bang Mississippi ở tất cả các bảng xếp hạng quốc gia. Những gì tôi phát hiện ra đó là, Ole Miss sở hữu vẻ đẹp và sự sáng tạo tiềm ẩn đang chờ phê duyệt để phát triển tiềm năng đó.

Trường Đại học Mississppi được thành lập năm 1848 và bây giờ trở thành một trong những cơ sở nghiên cứu học thuật ưu tú nhất của nước Mỹ. Trường còn nằm trong danh sách của Liên đoàn Đông Nam (SEC) cực kỳ cạnh tranh.

Tôi không phải là một tay lính đánh thuê, một người được trả tiền giúp tạo ra những thay đổi trong một đêm và ra đi. Khi Hiệu trưởng Robert Khayat phỏng vấn tôi, ông ấy cho tôi biết rằng sẽ mất thời gian và công sức để khai thác tiềm năng của khuôn viên trường này.

Các mục tiêu của ông ấy rất lớn, nhưng ngân sách dành cho cảnh quan thì lại khiêm tốn. Và vì thế điều quan trọng là phải tìm ra được người có thể duy trì chăm sóc cảnh quan để mang đến khả năng cạnh tranh tốt nhất cho trường học.

Việc đào tạo để “nhân viên” thành “nhà lãnh đạo” trở thành một bí mật nền tảng giúp cho Ole Miss dẫn đầu trong nhiều bảng xếp hạng

Trong mười năm làm việc tại Ole Miss, tôi nhận ra đó là khoảng thời gian thành công nhất của mình khi tập trung 20% công sức vào phần kĩ thuật thiết kế cảnh quan và 80% vào phát triển nhân sự. Việc nắm bắt xu thế mới đã tạo điều kiện cho sự thay đổi ngoạn mục từ sự tồn tại sang phát triển. Tôi không còn cần phải là người thông minh nhất trong bộ phận hay phải hoàn toàn đưa ra quyết định trong công việc.

Kết quả là nhân viên trở nên gắn bó hơn và toàn tâm toàn ý hơn cho công việc của họ. Đổi lại, tôi cũng trở nên chắc chắn hơn trong việc ươm mầm văn hóa công sở lành mạnh và mới mẻ - một văn hóa hiệu quả mang lại những giải pháp và thực tiễn tốt nhất.

Tôi cũng rút ra được bài học rằng, khi cho phép nhân viên tham gia vào quá trình ra quyết định chính là là trao cho họ quyền tự quyết trong công việc. Có nhiều ý tưởng xuất sắc của chúng tôi được đưa ra bởi những nhân viên cốt cán của công ty. Cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan đã đặt một tấm bảng với câu trích dẫn trên bàn làm việc “Không có giới hạn đối với khả năng hoàn thành công việc của bạn nếu bạn không quan tâm ai sẽ nhận công trạng.” Những người luôn lắng nghe, tin tưởng và đáng kính mà tôi làm việc cùng đều mang lại lợi tức khổng lồ cho Ole Miss.

Những phương thức lãnh đạo mang tính thực tiễn thường hiếm có cho dù ở bất kỳ cấp bậc hay tổ chức nào. Vì vậy cần phải có hoạt động phát triển khả năng lãnh đạo ở bất kỳ đâu, bất kỳ ngành kinh doanh nào nhằm mang lại cơ hội cải thiện về mặt cá nhân và chuyên môn cho từng nhân viên. Nếu nhân viên trong một công ty, cho dù làm công việc văn phòng, trong xưởng sản xuất hay là nhổ cỏ, nhận thấy rằng ý kiến và sự đầu tư thời gian, năng lượng và kỹ năng của họ có vai trò quan trọng trong công việc thì văn hóa lãnh đạo ở công ty đó bắt đầu hình thành và phát triển.

Hôm qua là nhân viên, ngày mai phải thăng tiến sẽ mang lại cho bạn những ví dụ ứng dụng thực tiễn cách trao quyền cho nhân viên để họ tự trải nghiệm không chỉ quá trình phát triển một môi trường mang tính đột phá, mà còn ươm mầm văn hóa lãnh đạo cho chính họ và truyền cảm hứng cho người khác.

Sự thành công trong việc phát triển một khuôn viên trường học có cảnh quan đẹp nhất nước Mỹ khởi nguồn từ tầm nhìn của Khayat. Sự đam mê đã thôi thúc ông ấy xây dựng khuôn viên trường học với cảnh quan hùng vĩ mà không phải chỉ đơn giản là trồng thêm cây cối, hoa cỏ.

Chính tầm nhìn của ông ấy đã tạo điều kiện cho tôi hành động, trao cơ hội xây dựng ý tưởng và kỹ năng để có được sự tin tưởng của đội ngũ nhân viên. Hơn nữa, nó còn giúp củng cố tinh thần và cam kết vì tầm nhìn tạo ra văn hóa ươm mầm lãnh đạo tại Ole Miss.

Cuốn sách liên kết các giai đoạn phát triển tại Bộ phận Dịch vụ Cảnh quan Ole Miss và quá trình phát triển cá nhân của tôi. Nó được trình bày theo trình tự thời gian mà tôi đã trải qua. Mục đích của tôi khi viết cuốn sách này đó là chia sẻ kinh nghiệm cá nhân tôi với hi vọng sẽ có thể ÁP DỤNG trong các ngành kinh doanh khác.

Đánh giá sản phẩm

Nhận xét về sản phẩm (0 nhận xét)
Hiện thị theo:

Không tìm thấy bài viết

Chính sách đổi trả

Hoàn tiền 101% Nếu phát hiện hàng giả
Đổi trả trong vòng 7 ngày Không chấp nhận trường hợp thay đổi suy nghĩ
Bảo hành Nếu phát hiện hàng giả