Lưu Ý: Sản phẩm Bách Hóa OnlineHóa Mỹ Phẩm chỉ giao hàng ở khu vực nội thành TP.HCM
(Trừ Quận 9, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè)

15%
Hoài Bão Của Cha Giấc Mơ Của Con

Hoài Bão Của Cha Giấc Mơ Của Con

63,750đ
Tiết kiệm: 11,250đ (15%) Giá thị trường: 75,000đ
9786049631177
Còn hàng
+

Thường được mua cùng

Thông tin sản phẩm

Thể loại Tiếu Thuyết
Hình thức: Bìa Mềm
Kích Thước (cm): 12 x 18
Nhà Cung Cấp: EDIBOOKS
Nhà Xuất Bản: Văn Học
Số Trang: 258
Tác Giả: Trường Vĩ
Trọng Lượng (gr): 190
Văn Học: Tiếu Thuyết

Giới thiệu sản phẩm

Hoài Bão Của Cha Giấc Mơ Của Con

“Hoài bão của cha, giấc mơ của con” là câu chuyện xoay quanh nhân vật chính với danh xưng “tôi” là một cậu bé chừng bẩy, tám tuổi. Ngôi nhà nơi cậu ở nằm sâu trong núi, đó là một căn nhà đá nhỏ.

“Chúng tôi không sống trong làng, vì ở đây không có nhiều chỗ bằng phẳng, chẳng thể lập thành một làng được. Dưới chân núi, phía đông một hộ, phía tây một hộ, từ nhà này sang nhà kia đôi khi phải trèo qua cả một đỉnh núi”. Đời sống của người dân nơi đây vô cùng khó khăn.

Hồi nhỏ, cậu không hiểu “làng” là gì, chỉ biết rằng chúng tôi sống “trong núi”. Mọi người đều không có hàng xóm, ra khỏi nhà thường chẳng gặp ai, chỉ có núi và cây. Cây không nhiều, cũng không to, cũng không trông thấy mèo và chó. Và Cá, lại càng là một con vật đặc biệt.

Lần đầu “tôi” được biết đến một loài vật có tên là Cá, là khi cậu bé được đi học. Không có làng thì sẽ không có trường học, nhưng những đứa trẻ đến tuổi đó vẫn phải đi học. Người trong núi có quá nhiều cách, họ muốn làm gì là có thể làm được việc đó. Trèo qua hai ngọn đồi không to lắm là đến một thung lũng sông đã cạn nửa.

Chính bởi nơi đây là khúc quanh của thung lũng sông, nên trở thành một nơi rất đắc địa: một nửa bên thung lũng có cả một dải nước xanh ngắt, trên bờ còn có một mảnh đất nhỏ bằng phẳng, trên đó có vài cây trắc bá đen thui, dưới cây trắc bá có dựng hai căn chòi rơm, đây chính là trường học của cậu.

Có lẽ vì chỗ này có cây có nước, lại có cả một mảnh đất nhỏ bằng phẳng, nên mới lọt vào mắt người ta để dựng nên “trường học”. Nhưng thứ hấp dẫn cậu bé nhất là Cá, một con cá to mà cậu chưa được nhìn thấy bao giờ. Nó vừa dài vừa dẹt, có vảy có vây, đôi mắt to. Nó được vẽ bằng mực đen, nhưng tôi cứ cảm thấy nó là một con cá đỏ thật to.

Đời sống trong thung lũng quá khó khăn, nên việc nhìn thấy một con cá được vẽ bằng mực thôi cũng khiến cho cha con cậu thèm muốn, khao khát.

Đánh giá sản phẩm

Nhận xét về sản phẩm (0 nhận xét)
Hiện thị theo:

Không tìm thấy bài viết

Chính sách đổi trả

Hoàn tiền 101% Nếu phát hiện hàng giả
Đổi trả trong vòng 7 ngày Không chấp nhận trường hợp thay đổi suy nghĩ
Bảo hành Nếu phát hiện hàng giả