Lưu Ý: Sản phẩm Bách Hóa OnlineHóa Mỹ Phẩm chỉ giao hàng ở khu vực nội thành TP.HCM
(Trừ Quận 9, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè)

22%
Đường Về

Đường Về

54,600đ
Tiết kiệm: 15,400đ (22%) Giá thị trường: 70,000đ
8936071674111
Còn hàng
+

Thường được mua cùng

Thông tin sản phẩm

Thể loại Tiếu Thuyết
Hình thức: Bìa Mềm
Kích Thước (cm): 15 x 21
Nhà Cung Cấp: Đông A
Nhà Xuất Bản: Văn Học
Số Trang: 325
Tác Giả: Erich Maria Remarque
Trọng Lượng (gr): 380
Văn Học: Tiếu Thuyết

Giới thiệu sản phẩm

Đường Về

“Tôi muốn mở cửa, đi vào trong phòng, tôi muốn nằm cuộn mình trên chiếc ghế bành, muốn ủ đôi bàn tay trong hơi ấm của gian phòng để hơi ấm ấy lan tỏa khắp người, tôi muốn nói chuyện, muốn mọi bạo tàn, khốc liệt và quá khứ sẽ tan chảy dưới đôi mắt yên lặng của người phụ nữ kia, và muốn bỏ chúng lại phía sau, muốn cởi bỏ chúng như cởi bỏ một bộ quần áo bẩn.”

***

Trở về - là khải hoàn sau những năm chiến chinh, là đoàn tụ sau thời gian xa cách, là khoảnh khắc ấm áp của những con người đã tìm lại được nhau… Nhưng cuộc trở về của những người lính Đức sau Thế chiến I lại là hành trình khắc nghiệt của những cánh chim lạc bầy vật lộn giữa bão giông tìm đường quay lại cố hương, là gánh nặng của lửa đạn chiến tranh chết chóc, là hố thẳm ngăn cách giữa hai phần của cuộc đời. Và cả khi vượt qua tất cả để sang tới bến bờ bên kia, họ cũng chưa chắc sẽ tìm được những gì dấu yêu mình từng để lại sau lưng vào cái năm ly biệt.

Đây là lần đầu tiên Đường về, tác phẩm được xem như phần hậu của Phía Tây không có gì lạ bởi sự tái xuất của một số nhân vật, ra mắt tại Việt Nam. Qua bản dịch đầy hồn lính mà vẫn đậm chất thơ của dịch giả Vũ Hương Giang, độc giả sẽ lại được gặp một Remarque rất khác, vừa khắc nghiệt lại mơ màng, trong tuyệt vọng lại hồi sinh hy vọng.

Đánh giá sản phẩm

5.0 /5 2 đánh giá
2
0
0
0
0
Nhận xét về sản phẩm (2 nhận xét)
Hiện thị theo:
Tôi khá ngạc nhiên khi thấy rằng "Đường về" lại ít được biết đến hơn so với Phía Tây không có gì lạ. Đối với tôi Đường về là một câu chuyện đau lòng, đã khiến tôi rơi nước mắt khi đọc về số phận bi thảm của các nhân vật trong truyện. Cuốn tiểu thuyết này là phần tiếp theo của "Phía Tây không có gì lạ", tác phẩm nổi tiếng nhất của Remarque về Mặt trận phía Tây. Đây là một bức chân dung tập thể của những người lính trở về từ cuộc chiến tranh vĩ đại, những người đã thất bại trong việc tin tưởng vào sự bình an và theo sau đó là niềm tin vào tương lai dường như vô vọng. Tác giả không còn viết về mối quan hệ của con người và những triết lý về cuộc sống và tình yêu, mà ông tập trung hoàn toàn vào sự hủy hoại, bạo lực và sự tàn bạo của chiến tranh khiến những người đàn ông trẻ tuổi bị tàn tật về thể chất và tình cảm.
Đây không còn là thế giới của họ nữa; các chiến hào lật đổ, sự mất mát của các đồng chí cùng chung tay chiến đấu, sự tuyệt vọng. Ở mặt trận, mọi thứ thật tuyệt vời với tình đồng chí đồng đội cao quý mà ấm áp. Còn nơi đây, trong một xã hội mù quáng mà họ đã hi sinh để có được nó, thì họ lại trở thành người thừa thãi khi cố gắng hoà nhập lại. Và những cựu chiến binh đó, những người ra đi khi tuổi còn niên thiếu và trở về khi tuổi đã xế chiều, có người bị phản bội, mất việc có người nửa tỉnh nửa điên hay có tìm đến cái chết. Tất cả họ đều có một tương lai tăm tối, vô vọng. Đâu là "đường về" cho những con người đó?
Đường về – cuốn tiểu thuyết được coi như phần nối tiếp của Phía Tây không có gì lạ. Câu chuyện bắt đầu với một tốp lính Đức trong những ngày cuối cùng của Đệ nhất Thế chiến. Họ cố chống chọi để sống sót chờ ngày “hòa bình”, và họ đã đợi được.
Trở về với tư cách của những kẻ thất trận, họ chỉ còn biết bấu víu vào niềm tin, hy vọng rằng hết chiến tranh rồi, họ sẽ trở lại là chính họ trước đây, tiếp tục hoàn thành chương trình học, tiếp tục canh tác và thu hoạch, tiếp tục buôn bán… và cả tiếp tục duy trì tình đồng đội keo sơn gắn bó.
Nhưng họ đã lầm! Quê hương thay đổi, người thân thay đổi, và cả họ cũng thay đổi. Không bao giờ họ có thể sống lại những ngày xưa yên bình nữa.
Sự ám ảnh của chiến tranh dường như luôn luôn thường trực trong con người họ, và chỉ cần chút xíu cơ hội, chúng lại ùa lên, bao bọc và hủy hoại họ từng chút từng chút. Quên đi để mà sống an yên ư? Nghĩ thì luôn đơn giản.

Chính sách đổi trả

Hoàn tiền 101% Nếu phát hiện hàng giả
Đổi trả trong vòng 7 ngày Không chấp nhận trường hợp thay đổi suy nghĩ
Bảo hành Nếu phát hiện hàng giả