20%

Đi Tìm Lẽ Sống (Tái Bản 2019)

62.400đ
Tiết kiệm: 15.600đ (20%) Giá thị trường: 78.000đ
Còn hàng
+

Thông tin sản phẩm

Hình thức:
Bìa Mềm
Kích Thước (cm):
15 x 21
Mã Hàng:
8935086847695
Năm Xuất Bản:
2019
Nhà Cung Cấp:
First News
Nhà Xuất Bản:
Tổng Hợp TP.HCM
Số Trang:
220
Tác Giả:
Viktor Emil Frankl
Tâm Lý - Kỹ Năng Sống:
Kỹ Năng Sống
Trọng Lượng (gr):
240

Giới thiệu sản phẩm

Đi Tìm Lẽ Sống (Tái Bản 2019)

Đi tìm lẽ sống của Viktor Frankl là một trong những quyển sách kinh điển của thời đại. Thông thường, nếu một quyển sách chỉ có một đoạn văn, một ý tưởng có sức mạnh thay đổi cuộc sống của một người, thì chỉ riêng điều đó cũng đã đủ để chúng ta đọc đi đọc lại và dành cho nó một chỗ trên kệ sách của mình. Quyển sách này có nhiều đoạn văn như thế.

Trước hết, đây là quyển sách viết về sự sinh tồn. Giống như nhiều người Do Thái sinh sống tại Đức và Đông Âu khi ấy, vốn nghĩ rằng mình sẽ được an toàn trong những năm 1930, Frankl đã trải qua khoảng thời gian chịu nhiều nghiệt ngã trong trại tập trung và trại hủy diệt của Đức quốc xã. Điều kỳ diệu là ông đã sống sót, cụm từ “thép đã tôi thế đấy” có thể lột tả chính xác trường hợp này. Nhưng trong Đi tìm lẽ sống, tác giả ít đề cập đến những khó nhọc, đau thương, mất mát mà ông đã trải qua, thay vào đó ông viết về những nguồn sức mạnh đã giúp ông tồn tại.

Ông chua xót kể về những tù nhân đã đầu hàng cuộc sống, mất hết hy vọng ở tương lai và chắc hẳn là những người đầu tiên sẽ chết. Ít người chết vì thiếu thức ăn và thuốc men, mà phần lớn họ chết vì thiếu hy vọng, thiếu một lẽ sống. Ngược lại, Frankl đã nuôi giữ hy vọng để giữ cho mình sống sót bằng cách nghĩ về người vợ của mình và trông chờ ngày gặp lại nàng. Ông còn mơ ước sau chiến tranh sẽ được thuyết giảng về các bài học tâm lý ông đã học được từ trại tập trung Auschwitz. Rõ ràng có nhiều tù nhân khao khát được sống đã chết, một số chết vì bệnh, một số chết vì bị hỏa thiêu. Trong tập sách này, Frankl tập trung lý giải nguyên nhân vì sao có những người đã sống sót trong trại tập trung của phát xít Đức hơn là đưa ra lời giải thích cho câu hỏi vì sao phần lớn trong số họ đã không bao giờ trở về nữa.

Nhiệm vụ lớn lao nhất của mỗi người là tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Frankl đã nhìn thấy ba nguồn ý nghĩa cơ bản của đời người: thành tựu trong công việc, sự quan tâm chăm sóc đối với những người thân yêu và lòng can đảm khi đối mặt với những thời khắc gay go của cuộc sống. Đau khổ tự bản thân nó không có ý nghĩa gì cả, chính cách phản ứng của chúng ta mới khoác lên cho chúng ý nghĩa. Frankl đã viết rằng một người “có thể giữ vững lòng quả cảm, phẩm giá và sự bao dung, hoặc người ấy có thể quên mất phẩm giá của con người và tự đặt mình ngang hàng loài cầm thú trong cuộc đấu tranh khắc nghiệt để sinh tồn”. Ông thừa nhận rằng chỉ có một số ít tù nhân của Đức quốc xã là có thể giữ được những phẩm chất ấy, nhưng “chỉ cần một ví dụ như thế cũng đủ chứng minh rằng sức mạnh bên trong của con người có thể đưa người ấy vượt lên số phận nghiệt ngã của mình”.

Đánh giá sản phẩm

5.0 /5 3 đánh giá
3
0
0
0
0
Nhận xét về sản phẩm (3 nhận xét)
Hiện thị theo:
Cuốn sách là hồi ký của chính tác giả, một nhà tâm lý học nổi tiếng, khi ông bị bắt vào trại tập trung của Đức Quốc Xã. Bên cạnh những miêu tả về điều kiện sống đầy khốn khổ trong trại tập trung, Viktor Frankl còn lồng ghép các hiệu ứng tâm lý mà ông nhận ra của những người bạn tù của mình và của cả chính mình.
Cuốn sách cũng là bản tóm tắt ngắn gọn cho liệu pháp trị liêu tâm lý "ý nghĩa cuộc sống " mà cả cuộc đời Viktor Frankl theo đuổi
Sự kiện đầu tiên diễn ra vào tháng 9/1942, khi ông và gia đình bị đuổi ra khỏi nhà và đưa đến trại tập trung ở Bohemia, bản thảo cho công trình nghiên cúu của ông bị mất sạch. Sau đó, ông trải qua nhiêu cố gắng xây dựng lại toàn bô công trình của mình và lưu giữ nó bằng bất kỳ mảnh giấy vụn nào mà ông cóp nhặt được. Động lực duy nhất giúp Viktor Frankl tiếp tục sống là tình yêu dành cho người vơ của mình, ông mong ngày được đoàn tụ, sau này ông nhận ra rằng: tình yêu cũng là 1 trong 3 trụ cột làm nên ý nghĩa cuộc sống.
Ước mong về ngày đoàn tụ với người vơ thân yêu của mình đã không bao giờ thành hiện thưc, khi thoát khỏi trại tập trung, ông đươc biết răng, mình là thành viên duy nhất trong gia đình còn sống sót. Sụp đổ và suy sụp ông tập trung hết vào công trình của mình và chỉ trong vong 9 ngày ông hoàn thành cuốn Man' s search for meaning (tạm dịch là con người đi tìm lẽ sống của mình). Cuốn sách đã bán được hơn 9 triêu bản trên toàn thế giới
Một cuốn sách thú vị của một trong những nhà tâm lý học theo trường phái nhân văn hiện sinh
Trân trọng giới thiêu tới mọi người.
Nửa đầu cuốn sách kể về những năm tháng tác giả sống tại “địa ngục trần gian. Đó chính là TRẠI GIAM ĐỨC QUỐC XÃ. Một nơi quá đỗi kinh khủng, điều kiện ăn ở thiếu thốn, bị cầm tù,bị bắt lao động khổ sai, bị đánh đập, bị coi ko bằng con vật...Những điều mà người sống ở thời hoà bình và hiện đại chỉ biết được chút ít qua sách báo phim ảnh, chứ mà tả hết mức độ khủng khiếp chắc khó để dùng lời. Ai thần kinh yếu, cũng đừng sợ đọc thử, bởi tác giả không tả nhiều cảnh rùng rợn mà tập trung vào tâm trạng của những người ko may bị giam ở đó. Họ sẽ cảm giác thấy gì? sợ hãi-đau khổ-tuyệt vọng? Đúng hết,mà ko chỉ có thế. Hoá ra con người trong những điều kiện sống khắc nghiệt nhất sẽ tự hình thành các phản ứng tâm lý bảo vệ và thích nghi. Và họ sẽ nản chí, chai sạn rồi buông xuôi theo dòng đời hay mạnh mẽ và lạc quan vào tương lai, hoá ra lại phụ thuộc vào họ chứ ko phải do ngoại cảnh. Mình ấn tượng đoạn “người ta có thể lấy đi của một người mọi thứ, chỉ trừ một điều: sự tự do- tự do trong việc lựa chọn thái độ sống trong bất kỳ hoàn cảnh nào, và sự tự do lựa chọn hướng đi của mình”, “chúng ta không thể quyết định số phận sẽ mang tới điều gì,nhưng hoàn toàn kiểm soát dc phản ứng của mình trước nó”. Họ sống trong hoàn cảnh sống k bằng chết như vậy mà làm dc, những rắc rối phiền muộn của mình đem so, bỗng thấy nhỏ bé và dễ dàng hơn quá nhiều.
Anw nửa sau hơi khó đọc 1 chút, bởi toàn là các khái niệm, yếu tố, học thuyết tâm lý mà tác giả rút ra sau thời gian dài quan sát, trải nghiệm. Người thường sau quãng đời ấy hẳn còn rút ra dc nhiều điều, nữa là tác giả-một tiến sỹ-bác sỹ tâm lý xuất sắc. Sẽ có nhiều điều tự thấy mình trong đó, sẽ có nhiều điều ngộ ra. Chả thế mà đây là cuốn sách được đánh giá là truyền cảm hứng cho hàng ngàn người trong suốt một thế kỷ qua, lọt top 10 cuốn sách làm thay đổi cuộc đời do Thư viện Quốc Hội Mỹ khảo sát năm 1991.
Quyển Đi tìm lẽ sống rất hay. Nói về điều gì khiến những người Do thái trong trại tập trung của Đức quốc xã nơi con người k thể tưởng tượng nổi những tội ác có thể có. Mà họ vẫn tìm kiếm hy vọng để sống sót và tồn tại. Tác giả là bác sĩ tâm lý may mắn sống sót. Và với hy vọng chia sẽ thông điệp ý nghĩa nên đã viết cuốn sách này...
Tôi đã cho rằng cái tên nói nên tất cả,quả đung vậy, tôi đã đọc cuốn sách này,"đi tìm lẽ sống" tôi đọc nó chính là việc bản thân tôi đang đi kiếm tìm lẽ sống cho chính bản thân tôi vậy,cuốn sách là một tác phẩm kinh điển,rất đáng để đọc một lần trong đời,bởi thực chất cuốn sách này rất có giá trị về thông điệp mà tác giả muốn nhắn nhỉ với thế hệ con người sau này..rất đáng đọc đó bạn!

Chính sách đổi trả

Hoàn tiền 101% Nếu phát hiện hàng giả
Đổi trả trong vòng 7 ngày Không chấp nhận trường hợp thay đổi suy nghĩ
Bảo hành Nếu phát hiện hàng giả