Lưu Ý: Sản phẩm Bách Hóa OnlineHóa Mỹ Phẩm chỉ giao hàng ở khu vực nội thành TP.HCM
(Trừ Quận 9, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè)

15%

Bốn Kinh Yoga Quan Trọng Nhất

68,000đ
Tiết kiệm: 12,000đ (15%) Giá thị trường: 80,000đ
9786048427979
Hết hàng

Thường được mua cùng

Thông tin sản phẩm

Thể loại Bí Quyết Làm Đẹp
Hình thức: Bìa Mềm
Kích Thước (cm): 15 x 21
Năm Xuất Bản: 2018
Nhà Cung Cấp: Nhà Sách Quang Bình
Nhà Xuất Bản: Đà Nẵng
Số Trang: 272
Tác Giả: Lê Viết Hổ

Giới thiệu sản phẩm

Bốn Kinh Yoga Quan Trọng Nhất

Ngày nay, các trung tâm Yoga được mở ra trên khắp thế giới. Nhưng phần lớn những hướng dẫn thường chỉ là các tư thế đơn giản và được xem như một hình thức thể dục tốt cho sức khỏe. Thực ra, Yoga là một hệ thống rất phức tạp với nhiều chi nhánh và cấp độ khác nhau. Vì vậy, muốn tìm hiểu Yoga thì không phải chỉ cần đọc các cuốn sách hướng dẫn tập Yoga thông thường mà nên tìm hiểu các kinh điển Yoga mới thấy được sự vĩ đại của nó.

Trong các kinh điển Yoga của Ấn Độ, có 4 bộ kinh được xem là quan trọng nhất: Hatha Yoga Pradipika, Gheranda Samhita, Shiva Samhita và Yoga Sutra. Ba kinh đầu thuộc hệ thống Hatha Yoga (Yoga thể lý), còn Yoga Sutra thuộc hệ thống Raja Yoga (Yoga tinh thần).

1. Hatha Yoga Pradipika có nghĩa là "Soi sáng Hatha Yoga" được Swatmarama sáng tác vào khoảng thế kỷ 15. Đây là kinh điển về Hatha Yoga được công nhận rộng rãi và phổ biến bậc nhất. Tác phẩm này làm sáng tỏ toàn bộ khoa học về Hatha Yoga; vì nó được thiết lập không chỉ hướng đến sức khỏe mà còn giúp đánh thức các năng lực thiết yếu như Sinh khí, Luân xa, năng lượng Hỏa xà... Yoga không chỉ là một thực hành thể chất mà còn là một quá trình biến đổi cơ thể từ thô sơ đến tinh vi, rồi đến thuần tịnh thiêng liêng. Hatha Yoga được coi là nền tảng vững chắc cho những Yoga cao hơn.

2. Gheranda Samhita có nghĩa là "Bộ sưu tập của Gheranda" được sáng tác vào khoảng thế kỷ 17. Đây là một trong những kinh điển mang tính bách khoa toàn thư nhất về khoa học Yoga. Tác phẩm này tuyên bố rõ mục tiêu của nó là đem lại sự hoàn hảo cho cơ thể, tâm trí và linh hồn con người thông qua quá trình thực hành. Các phương tiện để hoàn thành mục tiêu này bao gồm: tự thanh lọc, ba mươi hai tư thế đem lại sức khỏe, 25 Ấn (Mudra) để cơ thể vững chắc hoàn hảo, năm phương tiện để thu hồi hoạt động của các giác quan, các bài học về dinh dưỡng và lối sống thích hợp, mười bài tập thở, ba giai đoạn Thiền và sáu loại Định (Samadhi).

3. Shiva Samhita có nghĩa là "Bản tóm tắt của Shiva" được một tác giả khuyết danh viết vào khoảng thế kỷ 17. Văn bản được trình bày trong hình thức những lời hướng dẫn thân mật của thần Shiva cho người vợ là nữ thần Parvati. Đây được xem là kinh điển toàn diện nhất về Hatha Yoga.

4. Yoga Sutra (Kinh Yoga) được Patanjali biên soạn vào khoảng thế kỷ 4 TCN và là kinh điển quan trọng nhất trong toàn bộ hệ thống các ngành Yoga. Yoga Sutra nói về Raja Yoga (Yoga tinh thần) là ngành Yoga cao cấp nhất. Hầu như tất cả các ngành Yoga đều được dựng lập trên nền tảng của Kinh Yoga này. Kinh Yoga rất cô đọng và ngắn gọn, nhưng nó nói lên những điều cơ bản nhất về Yoga. Patanjali trình bày quá trình thực hành Yoga trong 8 bước: Giới, Luật, Tư thế, Luyện khí, Hấp thu, Tập trung, Thiền và Định.

Bốn kinh này có thể được xem là một bộ Bách khoa toàn thư về Yoga. Người đọc có thể tìm hiểu ở đâu bất cứ kỹ thuật, phương pháp Yoga nào, từ đơn giản nhất đến huyền bí mật. Nội dung các kinh không dễ đọc nên người dịch đã đưa ra nhiều chú giải và minh họa chu tiết nhằm giúp văn bản trở nên gần gũi hơn với công chúng. Hy vọng những người quan tâm đến Yoga có thể tìm thấy những chỉ dẫn hữu ích trong bốn bộ kinh quan trọng này.

Chính sách đổi trả

Hoàn tiền 101% Nếu phát hiện hàng giả
Đổi trả trong vòng 7 ngày Không chấp nhận trường hợp thay đổi suy nghĩ
Bảo hành Nếu phát hiện hàng giả